Saturday 15th June 2024

Kỹ thuật một vị trí cuối cùng đến vị trí đầu tiên Điều kỳ diệu trong bóng đá trẻ

February 12, 2022 by Holland
No Comments

Cuối tuần trước, tôi là diễn giả tại phòng khám dành cho huấn luyện viên Pop Warner Treasure Coast được tổ chức ở khu vực West Palm Beach, Florida. Cũng có bài phát biểu là Bill Powers, huấn luyện viên trưởng môn bóng đá tại Trường Trung học Cơ đốc giáo Jupiter. Các đội Bills đã giành chức vô địch Bang liên tiếp và đang có chuỗi 28 trận thắng. Điều đáng kinh ngạc về câu chuyện này là Jupiter Christian trước khi Bills đến chưa bao giờ có một mùa giải thắng lợi. Trên thực tế, 2 năm trước khi Bills đến, đội đã dẫn 2-17 và được hơn 600 điểm tổng hợp. Huấn luyện viên trưởng trước đó đã từ chức, tuyên bố chương trình bóng đá “đã chết” và đề nghị ngừng phát sóng.

Dưới sự lãnh đạo của Bill Powers, trường không chỉ vượt qua 45-5 và giành được 2 Danh hiệu Tiểu bang, mà giờ đây họ đang cạnh tranh và đánh bại các trường có số lượng tuyển sinh lớn hơn nhiều. Jupiter Christian chỉ có 250 học sinh, nhưng Jupiter thường xuyên cạnh tranh với các trường có số học sinh là 400, 600, 1.000 và thậm chí có trường có hơn 2.000 học sinh. Trong năm 2008, họ đã chơi 3 trường 4A khác nhau với số lượng ghi danh từ 1500 trở lên. Các quyền lực lâu năm như Ngày Glades chấm theo lịch trình của Người theo đạo thiên chúa trên sao Mộc cũng như thậm chí các cường quốc ngoài tiểu bang từ Bắc Carolina và Georgia. Mùa này, lịch trình của họ bao gồm một số trường 4A trở lại và thậm chí một trường 5A (Lake Worth) với hơn 2.000 học sinh. Những chàng trai này là Bang Fresno của bóng đá Trung học, bất cứ ai, mọi lúc, mọi nơi.

Loại Đạn nào?

Điều có vẻ rất kỳ lạ trong câu chuyện này là đội không được tạo thành từ những đứa trẻ to lớn hay những vận động viên vĩ đại. Không một cầu thủ Jupiter Christian nào từ đội Bill Powers tiếp tục chơi bóng ở giải hạng I theo học bổng. Trên thực tế, khi bắt đầu chơi tiền vệ, Marshyl Rothman thậm chí còn không chắc anh ấy thích bóng đá, anh ấy là một cầu thủ khúc côn cầu và chỉ cao 5’8 “và 170 pound. Bắt đầu từ hậu vệ cánh / hậu vệ cánh Will Powers (con trai của Bill) bắt đầu từ năm thứ cristiano ronaldo manchester united  hai trên hàng tấn công, trước khi chuyển sang đá hậu vệ cánh. Chỉ nặng 5’7 “và 185 lbs, anh ấy trông giống như một kẻ quay lại trong các clip trận đấu năm 2007 đó, mặc áo số 65.

Xem phim trò chơi Jupiter Christian giống như xem phim David vs Goliath gần như mọi trận đấu. Điều tôi nhận thấy đầu tiên là sự chênh lệch đáng kinh ngạc về kích thước, đặc biệt là ở đường phản cảm. Trong nhiều cảnh quay, nó trông giống như một đội đại học xếp hàng chống lại một đội Pop Warner Midget. Điều thứ hai tôi nhận thấy là sự nhanh nhạy đáng kinh ngạc của đường tấn công của những người Cơ đốc giáo cũng như khả năng thực hiện xuất sắc và nỗ lực nhất quán của toàn đội này.

Từ Huấn luyện viên Thanh thiếu niên đến Giải vô địch Trung học Tiểu bang

Một người khởi xướng câu chuyện khó xảy ra này, Bill Powers và các nhân viên của ông chưa bao giờ huấn luyện bóng đá cho trường Trung học trước khi tiếp quản Jupiter Christian. Bill là cựu quân nhân Nhà nước, sau đó là Nhà môi giới chứng khoán, sau đó là chủ doanh nghiệp thành công. Tuy nhiên, anh ấy đã từng là một huấn luyện viên Pop Warner rất thành công. Vâng, thưa các bạn, anh ấy đã thẳng tiến từ Bóng đá Thanh niên để giành được các Danh hiệu Nhà nước ở các cấp bậc Trung học. Huấn luyện viên đường tấn công Tom Morton của anh ấy, điều phối viên tấn công Jim Davis và trợ lý Tim Derrico đều huấn luyện cùng Bill trong Pop Warner.

May mắn thay cho tôi, người bạn tốt của tôi, Kevin Justice, biết rất rõ về Bill Powers và anh ấy đã sắp xếp cho Bill và tôi ăn trưa và ăn tối cùng nhau trong thời gian tôi ở Florida. Tôi muốn tìm hiểu điều gì đặc biệt ở Bill Powers và cách ông ấy tạo ra sự thay đổi đáng kinh ngạc này. Bill Powers có một sự hiện diện rất mạnh mẽ, ở tuổi 49, anh ấy trông chỉ mất vài năm để có thể đeo nó và chơi chính mình. Cũng giống như hành vi phạm tội của anh ấy, anh ấy rất kiệm lời, anh ấy sử dụng những điều tối thiểu để hoàn thành công việc, không có một chút lông bông nào. Tự tin, nhưng khiêm tốn dành sự tín nhiệm cho các trợ lý, cầu thủ và ban điều hành hỗ trợ, anh ấy là một người dễ phỏng vấn, đúng kiểu anh chàng của tôi.

Làm thế nào họ đã làm điều đó

Khi được hỏi 5 hành động nào của anh ấy có tác động nhiều nhất đến việc xoay chuyển tình thế của chương trình, anh ấy không cần phải suy nghĩ gì cả, câu trả lời nhanh chóng đến chóng mặt. Anh ấy cảm thấy lý do số một cho sự thay đổi này là khiến lũ trẻ tin rằng chúng có thể giành chiến thắng. Anh ta liên tục bắn phá họ bằng những câu chuyện về người hùng không có khả năng xảy ra, cầu thủ hoặc đội bóng mà mọi người nghĩ rằng quá nhỏ hoặc không đủ thể thao để giành chiến thắng, nhưng đã làm được điều đó. Anh ấy nói với các cầu thủ của mình về người bạn Sam Mills, một tiền vệ 5’7 “của Pro Bowl, người mà không ai muốn rời khỏi trường trung học. một đội CFL. Trọn vẹn 2 năm sau khi chơi ở trường đại học cuối cùng của mình, anh ấy bắt đầu tham gia USFL và huấn luyện viên Jim Mora của anh ấy đã đưa Mills theo anh ấy đến Saints và sau đó đến Carolina Panthers, nơi anh ấy tiếp tục chơi trong 5 Pro Bowls .

Powers đã bán những đứa trẻ của mình với ý tưởng rằng chúng không có lựa chọn nào khác ngoài việc vượt qua đối thủ của mình để cạnh tranh. Anh ấy khiến họ phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt về sự chênh lệch về số lượng và kích thước mà họ sẽ phải đối mặt và bán cho họ giải pháp duy nhất là vượt qua đối thủ của họ. Câu thần chú của họ là “overachieve”, nó hướng dẫn mọi hành động của họ, họ phá vỡ mọi mối quan hệ với nó. Họ là những người không ngừng